Trang bị thùng rác công cộng thay đổi thói quen xả rác


Từ tháng 5/2017, tại 4 quận trung tâm: Ba Đình, Hoàn Kiếm, Đống Đa, Hai Bà Trưng, các đơn vị vệ sinh môi trường đã đặt nhiều thùng rác công cộng 240 lít, 660 lít ngoài đầu ngõ, ngách để thuận tiện cho việc nhận rác sau đó sẽ vận chuyển đi xử lý.


** Vận chuyển, giao hàng tận nơi Toàn Quốc **

Trang bị Thùng rác công cộng thay đổi thói quen xả rác

 

Từ tháng 5/2017, tại 4 quận trung tâm: Ba Đình, Hoàn Kiếm, Đống Đa, Hai Bà Trưng, các đơn vị vệ sinh môi trường đã đặt nhiều thùng rác công cộng 240 lít, 660 lít ngoài đầu ngõ, ngách để thuận tiện cho việc nhận rác sau đó sẽ vận chuyển đi xử lý.

Đến nay sau một năm triển khai, các làm này đã tỏ rõ sự tiện lợi, bước đầu thay đổi thói quen vứt rác bừa bãi của nhiều người dân.

Chị Thanh Lan nhà ở ngõ Thái Thịnh 1 (phường Thịnh Quang, quận Đống Đa) chia sẻ: cả hai vợ chồng chị đều hết giờ làm việc lúc 17h và bình thường cả hai người cùng đón con ở trường học rồi mới về nhà. Vì về muộn, nên nhà chị Lan chỉ còn cách gom rác để trong thùng rồi mỗi sáng đi làm thì mang theo bỏ vào thùng đựng rác nào đó ở trên đường đi. Từ ngày đơn vị vệ sinh môi trường đặt hệ thống thùng rác ở đầu ngõ chị thấy tiện lợi rất nhiều, có thể chủ động đem rác đi đổ mà không phải lo tìm chỗ như trước.

Chị Thùy Linh (ở ngõ 16 phố Trung Liệt, quận Đống Đa) thì cho biết, ban đầu gia đình chị cũng chưa quen với việc phải đi bộ ra tận đầu ngõ bỏ rác, nhất là những hôm trời mưa, nhưng sau đó lại thấy việc đặt thùng rác công cộng ở đầu ngõ rất tiện lợi và theo chị đó cũng là cách để người dân có ý thức hơn trong việc phải bỏ rác đúng nơi quy định.

Thùng rác công cộng 240L
Thùng rác công cộng 240 lít có bánh xe màu xanh dương

Được biết, để phục vụ việc đổi mới mô hình thu gom rác, Công ty môi trường đã lắp đặt 4.865 thùng rác nhựa HDPE (loại 240l660l) có nắp đậy, tại mỗi thùng rác đều lót túi ni lông. Bên cạnh đó là trang bị hệ thống chuyển tải bằng các xe 0,5 tấn để vận chuyển rác từ các hệ thống thùng rác đến các xe chuyên dùng 7-10 tấn...

Tuy nhiên, để bảo đảm việc thu gom rác hiệu quả, đến nay tại 4 quận nội thành vẫn cần thêm 1.000 thùng chứa rác.

Thùng rác công cộng 120L
Thùng rác công cộng 120 lít màu xanh có bánh xe

"Từ hồi đơn vị vệ sinh môi trường đổi mới cách thu gom rác, nơi đây đã không còn là điểm “tập kết” cẩu rác, mà thay vào đó là hệ thống thùng rác màu xanh đặt ở từng đầu ngõ. Mỗi thùng rác đều có nắp đậy, khi đầy là có xe tải nhỏ đến thu gom chở đi xử lý. Vì vậy, khu dân cư chúng tôi rất ủng hộ cách làm bảo đảm vệ sinh môi trường này”, ông Hòa, 65 tuổi, cán bộ hưu trí ở ngõ 3 phố Thành Công (quận Ba Đình) cho biết
 

Các lý do khách hàng nên đặt mua các loại thùng rác công cộng tại công ty Môi trường An Dương:

  • Công ty cung cấp các loại thùng đựng rác chính hãng có chất lượng tốt, giá ưu đãi
  • Quy trình mua hàng và thanh toán linh hoạt, nhanh chóng
  • Thời gian giao hàng nhanh chóng, kho hàng luôn đầy đủ các loại mặt hàng, giao hàng trong 1-2 ngày sau khi khách đặt hàng.
  • Vận chuyển và giao hàng tận nơi đến các trường học trên toàn quốc.
  • Tất cả các sản phẩm thùng đựng rác, xe gom rác của công ty cung cấp đều được dán tem bảo hành chính hãng
Khách hàng có nhu cầu mua các loại thùng rác khác xem thêm tại đây hoặc liên hệ trược tiếp với Công ty MT An Dương theo hot-line 24/7: 0974 342 158