image1
  • image1

Bán thùng rác y tế bệnh viện đạt chuẩn quy định BYT


Chất thải y tế phát sinh từ các bệnh viện, phòng khám và các cơ sở y tế trong quá trình hoạt động khám chữa bệnh, dự phòng, đào tạo, nghiên cứu khoa học. Mỗi thùng rác y tế đựng một loại rác thải y tế riêng biệt, tương ứng với các màu xanh, vàng, trắng, đen để tránh lây nhiễm bệnh tật


** Vận chuyển, giao hàng tận nơi Toàn Quốc **

Bán Thùng rác y tế bệnh viện đạt chuẩn quy định BYT

Rác thải y tế là loại rác phức tạp và khó xử lý nhất vì nếu như không xử lý đúng sẽ là nguồn gây bệnh ảnh hưởng đến sức khỏe cộng đồng và an toàn môi trường.

Chất thải y tế phát sinh từ các bệnh viện, phòng khám và các cơ sở y tế trong quá trình hoạt động khám chữa bệnh, dự phòng, đào tạo, nghiên cứu khoa học. Mỗi thùng rác y tế đựng một loại rác thải y tế riêng biệt, tương ứng với các màu xanh, vàng, trắng, đen để tránh lây nhiễm bệnh tật.

Thùng rác y tế bệnh viện

Thùng đựng rác y tế màu xanh: dùng để đựng các loại rác thải như: thức ăn thừa, vỏ hoa quả, bánh kẹo, giấy rác...

Thùng rác y tế bệnh viện

Thùng đựng rác y tế màu đen dùng để đựng các loại rác thải nguy hại không lây nhiễm như: Vỏ thuốc có cảnh báo nguy hại, nhiệt kế, thủy ngân hỏng...

Thùng rác y tế bệnh viện
Thùng đựng rác thải y tế màu vàng dùng để đựng các loại chất thải lây nhiễm như: bông băng, gạc dính máu, cố đựng dịch đờm, ống dây chuyền dịch... Tất cả các chất thải phát sinh từ buồng bệnh cách ly, khu vực cách ly đều là chất thải lây nhiễm và được bỏ vào thùng rác màu vàng hoặc túi nilon đựng rác màu vàng.
Thùng đựng rác thải y tế màu trắng dùng để đựng các loại chất thải tái chế như: giấy báo, bao bì, tài liệu, chai nước giải khát, chai đựng dung dịch như nước muối sinh lý,... Từng loại chất thải riêng biệt đều phải được phân loại ngay tại bệnh viện, phòng khám và các cơ sở y tế trước khi đưa đi xử lý ở lò đốt rác
Trong Thông tư liên tịch 58/2015/TTLT-BYT-BTNMT quy định rõ về việc phân loại, thu gom, xử lý: “Chất thải lây nhiễm sắc nhọn: Đựng trong thùng hoặc hộp có màu vàng; Trong quá trình thu gom, túi đựng chất thải phải buộc kín, thùng đựng chất thải phải có nắp đậy kín, bảo đảm không bị rơi, rò rỉ chất thải trong quá trình thu gom; Dụng cụ, thiết bị lưu chứa chất thải lây nhiễm phải có nắp đậy kín và chống được sự xâm nhập của các loài động vật”.

Nói đến rác thải y tế là cả một chương dài, khi cơ quan chức năng và người dân chưa nhận biết được sự nguy hại khi không được xử lý, tái chế đúng cách.

Khách hàng có nhu cầu mua các loại thùng rác khác xem thêm tại đây hoặc liên hệ trực tiếp Hot-line: 0974 342 158 để được tư vấn báo giá và giao hàng tận nơi.