THÙNG RÁC MÔI TRƯỜNG VỚI XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI
 
Nhằm mục đích nâng cao nhận thức của người dân trong việc tham gia bảo vệ môi trường. Thực hiện phương án thu gom, vận chuyển và xử lý rác thải trên toàn địa bàn huyện, Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Định Quán đã bàn giao cho UBND xã Phú Lợi 112 thùng rác nhựa HDPE 120 lít để cấp phát cho nhiều đơn vị trên toàn địa bàn xã.
Bảo vệ môi trường là tiêu chí số 17 trong bộ tiêu chí thuộc chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Để thực hiện tốt tiêu chí này, các cấp ngành và địa phương đã triển khai quyết liệt, đặc biệt là việc xử lý và thu gom rác đúng nơi quy định. Để thực hiện tốt việc giữ gìn vệ sinh trong gia đình, khu dân cư, bỏ rác đúng nơi quy định, việc trang bị thùng rác công cộng có ý nghĩa rất quan trọng.
Với dung tích 120 lít màu xanh lá cây, có nắp đậy kín, có hai bánh xe đúc, có tay cầm/nắm để đẩy/kéo thùng rác, hình thức tiện lợi, đẹp mắt, thùng rác nhựa HDPE rất có lợi cho việc bỏ rác, thu gom rác… UBND xã sẽ cấp 112 thùng rác này ​tại các điểm công cộng thuộc các ấp, trường học và các tuyến đường chính thuộc các khu dân cư, góp phần tạo nên một môi trường xanh, sạch, đẹp. Nhằm mục đích nâng cao nhận thức của người dân trong việc tham gia bảo vệ môi trường.
\ Real Time Web Analytics