Cần lắp đặt thêm nhiều thùng rác công cộng
ở Hà Nội, Hải Phòng và Đà Nẵng

Bấy lâu nay tại các khu vực vườn hoa, công viên , các khu quảng trường, hay những đường phố thuộc khu vực mấy quận trung tâm thành phố Hà Nội đều có sự xuất hiện của rất nhiều các thùng rác công cộng. Sự xuất hiện của thùng rác là điều không thể thiếu được với bất kỳ đô thị nào, nhất là với một đô thị lớn như Hà Nội, bởi lẽ những thùng rác không chỉ có nhiệm vụ chứa giữ rác thải, mà nó còn hướng mọi người sống có ý thức hơn trong việc giữ gìn môi trường sống sạch sẽ bằng thói quen không xả rác lung tung, mà hãy bỏ rác vào thùng ở mọi chỗ mọi nơi.

Thế nhưng, cũng giống như một số đô thị lớn khác ở Việt Nam là Hải Phòng, Đà Nẵng, Bắc Ninh, Hải Dương, ... thì tại Hà Nội thùng rác công cộng 120 lít thường vẫn chỉ được lắp đặt nhiều tại các con phố khu trung tâm, các vườn hoa, công viên, quảng trường..., còn thì ở các tuyến đường phố càng xa trung tâm thì thùng rác nhựa hdpe được lắp đặt ở ven đường phố càng hiếm, thậm chí là không có.


Thùng rác công cộng 240 lít có 02 bánh xe cao su 

Chính vì không có những thùng rác nhựa ở ven đường như thế nên người dân vãng lai nói chung và khách du lịch nói riêng khi lưu thông trên những tuyến đường phố như vậy thường rất khó khăn trong việc tìm kiếm thùng rác để bỏ rác vào. Với những người có ý thức sống, thường khi không thấy thùng rác công cộng thì họ cho rác thải vào túi nilon rồi cầm tới nơi có thùng rác mới bỏ vào. 

Thế nhưng, với những người có ý thức với môi trường sống như vậy là không nhiều, mà đại đa số người ta đều bạ đâu vứt đó, tiện đâu xả ra đó vì thế ven đường, gốc cây, vỉa hè luôn có rác thải vương vãi. 


Thùng rác công cộng 120 lít có 02 bánh xe cao su

Tất nhiên là qua mỗi ngày sẽ có đội thu gom rác thuộc các công ty môi trường đô thị đi quét dọn, gom lại, nhưng sẽ là rất vất vả, và nếu như có các thùng rác công cộng 240 lít được lắp đặt nhiều ở các tuyến đường phố hẳn phần việc của công nhân vệ sinh môi trường sẽ giảm nhẹ đi sự vất vả ít nhiều.  

Hơn nữa, khi không có thùng rác nhựa HDPE 240 lít tại nhiều tuyến đường phố thì việc người dân, người đi đường xả rác ra lề đường, vỉa hè là khó tránh khỏi. Rồi thì, khi gặp mưa xuống bất chợt, rác thải theo dòng nước chảy xuống hố ga cũng là nguyên nhân gây tắc cống rãnh, làm ngập lụt ở một số nơi... 


Thùng rác công cộng 90 lít có đế cố định, nắp bập bênh

Để hầu khắp các tuyến đường phố trên địa bàn nội, ngoại thành Hà Nội luôn sạch sẽ và không có cảnh rác thải vương vãi ùn ứ ở lòng, lề đường thì công ty môi trường đô thị TP, cũng như các cơ quan chức năng có liên quan, các mạnh thường quân, ... hãy chung tay để đầu tư lắp đặt thật nhiều các thùng rác công cộng trên tất cả các tuyến đường phố, bởi như đã nói ở trên, khi có sự xuất hiện của thùng rác nhựa HDPE thì hiệu quả sẽ là hạn chế được rác thải vương vãi, giúp sức nhiều cho công nhân quét dọn thu gom, đồng thời nó còn hướng mỗi công dân thành phố sống có ý thức hơn đối với môi trường sống...

Tag: thùng rác, thùng rác công cộng, thùng rác nhựa HDPE, thùng rác nhựa composite, thùng rác có bánh xe, thùng rác cố định, thùng rác Hải Phòng, thùng rác 240 lít, thùng rác 120 lít, thùng rác composite 90 lít, Hải Phòng

\ Real Time Web Analytics